Thủ tục thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Thành lập công ty TNHH Một Thành Viên: Đây là loại hình doanh nghiệp do 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức làm chủ (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật), chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp.

Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 Thành Viên tại Thiên Luật

– Tư vấn về các loại hình công ty TNHH một thành viên, cơ cấu tổ chức công  ty, về người đại diện pháp luật, tư vấn cách đặt tên cho công ty bằng tiếng Việt, tên tiếng Anh, tên viết tắt phù hợp với ngành nghề hoạt động của công ty, và phù hợp với quy định của pháp luật

– Tư vấn vốn đầu tư ban đầu, vốn pháp định, vốn điều lệ.

– Tư vấn về việc đặt địa chỉ trụ sở chính cho công ty/chi nhánh/văn phòng đại diện/địa điểm kinh doanh.

– Tư vấn lựa chọn ngành nghề kinh doanh của công ty TNHH một thành viên.

– Tư vấn về tỷ lệ góp vốn giữa các thành viên nếu chủ sở hữu là tổ chức.

– Tư vấn về các giấy phép, thủ tục liên quan của một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

– Tư vấn về các chức vụ và quyền hạn trong công ty.

– Tư vấn chi tiết cho doanh nghiệp các vấn đề về thuế, các nghĩa vụ về tài chính sau khi đăng ký kinh doanh và trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.

– Tư vấn, kiểm tra tính chính xác của những thông tin mà khách hàng yêu cầu.

– Trong trường hợp khách hàng cần tư vấn trực tiếp tại nhà, hay gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc thành lập công ty, chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia tư vấn theo đúng yêu cầu.

– Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.

– Tư vấn chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Soạn hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên

1. Điều lệ công ty.

  • Trong điều lệ công ty sẽ có tất cả các thông tin các bạn vừa chuẩn bị ở trên bao gồm như Tên công ty, địa chỉ, vốn điều lệ, ngành ngề kinh doanh, thông tin cá nhân của chủ sở hữu, người đại diện theo pháp luật và các điều khoản theo quy định của pháp luật quy định về quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu, người đại diện theo pháp luật, cơ cấu tổ chức quản lý doanh nghiệp. (Tham khảo Mục 2, Chương III, từ Điều 73 đến Điều 87 của Luật doanh nghiệp 2014)
  • Lưu ý: Nếu chủ sở hữu và người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là 2 người khác nhau thì trang cuối cùng của điều lệ công ty phải có chữ kí của 2 người.

2. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

  • Các bạn điền đầy đủ thông tin theo Mẫu phụ lục I-2 Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp của công ty TNHH Một thành viên.
  • Tham khảo tải mẫu đăng ký doanh nghiệp trên trang hỗ trợ đăng ký doanh nghiệp của Sở kế hoạch TP Hồ Chí Minh theo đường link sau: http://www.dpi.hochiminhcity.gov.vn/TinTuc/dkdn/Pages/default.aspx

3. Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ (nếu có)

  • Ghi rõ thông tin của Người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Một thành viên ủy quyền cho cá nhân nào đến Sở kế hoạch đầu tư nộp hồ sơ và ký, nhận kết quả.

4. Kèm theo danh sách phải có các giầy tờ sau: Bản sao công chứng không quá 03 tháng CMND hoặc hộ chiếu hoặc căn cước công dân còn hiệu lực của chủ sở hữu, người đại diện theo pháp luật và người được ủy quyền nộp hồ sơ. Ngoài ra, chuẩn bị thêm Mục lục hồ sơ, Bìa hồ sơ.

Công ty Thiên Luật chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói giá rẻ tại TPHCM với kinh nghiệm uy tín trong lĩnh vực làm giấy phép thành lập công ty, chúng tôi luôn đảm bảo về thời gian và chất lượng dịch vụ tốt nhất khi làm việc cùng khách hàng.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN THIÊN LUẬT

Địa chỉ: 186/41 Vườn Lài, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TPHCM

Hotline Mrs Thu Thùy: 0931.117.086 – 0902.750.114

Mail: ketoan.thienluat01@gmail.com

Web: https://ketoanthienluat.com/

Posted in Law

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *